Cơ hội việc làm nhóm ngành Khoa học ứng dụng đang rộng mở


Các ngành Khoa học ứng dụng chuyển hóa những kết quả nghiên cứu thành giải pháp ứng dụng cho cuộc sống. Việc đáp ứng nhu cầu thực tế và phục vụ trực tiếp cho con người đã giúp các ngành ứng dụng dần chiếm vai trò quan trọng.

Ngành khoa học ứng dụng

 

Nhóm ngành Khoa học ứng dụng dễ kiếm việc

Các ngành thuộc lĩnh vực này có thể kể đến là Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), Công nghệ kỹ thuật điện - Điện tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ truyền hình, Mỹ thuật ứng dụng (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)…

Trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh, tập trung vào các ngành khoa học ứng dụng là hướng đi được đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, Khoa học ứng dụng đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Kết quả khảo sát của trang Vietnamwork cho thấy, nhu cầu về ngành Công nghệ thông tin đang tăng, tới 14.997 chỉ tiêu năm 2016. Trong khi năm 2013 chỉ là 6.792. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Cũng theo trang này, top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý I/2017 gồm các ngành Khoa học ứng dụng như: Công nghệ thông tin (IT), Kiến trúc, Thiết kế nội thất. Điện - Điện tử đứng đầu trong top 5 ngành nghề tăng trưởng tốt nhất về nhu cầu tuyển dụng.

Học Khoa học ứng dụng tại Đại học Đông Đô

Đại học Đông Đô  là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà trường đã dần khẳng định vị thế của Đại học Đông Đô là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

Các ngành Kỹ thuật Đại học Đông Đô tuyển sinh bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện tử truyền thông... Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có sức học trung bình, khá nhưng mong muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chất lượng cho các ngành Khoa học ứng dụng.

Ưu điểm trong chương trình đào tạo của trường là khối lượng lý thuyết ít, ứng dụng ngay kiến thức đã học vào thực tế, trải nghiệm công việc tại các doanh nghiệp trong quá trình học.

Xem thêm: Tại sao nên học tại Đại học Đông Đô?

Đại học Đông Đô cam kết

1.      Để vào được trường Đại học Đông Đô, thí sinh chỉ cần đăng kí xét tuyển. Ưu tiên cho những sinh viên đăng kí trước

2.      Hỗ trợ sinh viên vay vôn không lãi suất từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam

3.      Tìm việc làm thêm cho sinh viên với mức lương tối thiểu 2tr/ tháng

4.      98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

(25% sinh viên có việc làm tại nước ngoài)

 

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn