Ngành Dược - Điều dưỡng chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm 2018


Từ xưa tới nay, mỗi một ngành nghề đều có những thời điểm đứng trên đỉnh "vinh quang" như Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Y Dược... Nếu như Kế toán và Ngân hàng là hai ngành học đã có sự giảm nhiệt so với những năm trước bởi lượng "cung" quá lớn vượt quá lượng "cầu" thì ngược lại khối ngành Y Dược và Công nghệ thông tin lại đang trên đà tiếp tục phát triển, đặc biệt là khối ngành Y Dược. Chúng ta đều biết rằng, việc đỗ vào các trường Đại học Y Dược danh tiếng là vô cùng khó, có thể thấy qua năm 2017 dù có đạt 29 điểm vẫn có nguy cơ trượt Đại học Y Dược, trong khi đó số lượng nhân lực ngành này lại đang vô cùng khan hiếm, cần những người tài, người giỏi. 

Cơ hội việc làm ngành Y Dược

Học Dược sĩ

Theo nhiều thống kê hiện nay nguồn nhân lực về Y tế nước ta đang thiếu hụt rất nhiều. Cả nước có khoảng hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ. Như vậy có thể thấy rằng nhu cầu nhân lực của hai lĩnh vực này là rất lớn, số lượng thí sinh đăng ký học tập cũng nhiều hơn song vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu nhân lực đang rất cần thiết. Đặc biệt khi thị trường lao động mở cửa, Việt Nam đã và đang liên kết với rất nhiều các nước phát triển trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc... để đưa Điều dưỡng viên sang xuất khẩu lao động với mức thu nhập hấp dẫn. Cũng trong năm 2017 các tập đoàn lớn như Nguyễn Kim, FPT, VinGroup, Thế giới di động... cũng bắt đầu tiến hành mở chuỗi cửa hàng dược phẩm trên cả nước, đây là cơ hội tuyệt vời cho những ứng viên là Dược sĩ Cao đẳng muốn tìm cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, rất nhiều nhóm ngành học mới xuất hiện được đông đảo thí sinh đăng ký lựa chọn, đối với ngành Dược và Điều dưỡng vẫn chiếm ưu thế hơn cả. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi trường danh giá về Y Dược là rất lớn. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các hệ thống giáo dục công lập như các trường Đại học Y Dược mà nhiều em học sinh không thể thực hiện được nguyện vọng của mình, nên đã lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 để phù hợp với trình độ của bản thân hơn. 

Địa chỉ uy tín đào tạo cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược Hà Nội I

Là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng đặc biệt là chuyên ngành Dược được chú trọng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I chính là địa chỉ vô cùng lý tưởng cho các thí sinh yên tâm học tập. Khi học tập tại đây sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, với 100% giảng viên đều có trình độ Đại học trở lên trong đó có nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành Dược. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế với mô hình Viện - Trường. Ngay từ những năm đầu tiên theo học tại trường, sinh viên đã thực tập tại Bệnh viện, cơ sở Y tế chuyên khoa. Sinh viên không những được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn có cả kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất cũng như hạ tầng cho sinh viên với hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm… Hệ thống giáo dục cũng như chương trình mà Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I xây dựng đối với hệ Cao đẳng Dược chính quy đều có tính ứng dụng và thực tiễn cao. Sinh viên trong quá trình học sẽ có cơ hội được học tập giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn