Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu–điện ảnh là gì? Học gì? Làm gì?


 Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh là gì? Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh học những gì? Tốt nghiệp ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh ra trường làm gì? Học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh ở đâu?

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh là gì?

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh trình độ đại học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh, đáp ứng nhu cầu hoạt động sáng tác trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung.

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh là gì?

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh học những gì?

Bên cạnh những môn học kiến thức cơ bản bắt buộc theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo các chuyên ngành của khoa Thiết kế mỹ thuật được tổ chức như sau:

  • Năm thứ nhất: Sinh viên học tập những môn cơ bản phục vụ quá trình sáng tạo sau này như Hình Họa, Hội Họa, trang trí chuyên ngành, giải phẫu tạo hình. Sinh viên được làm quen với các môn chuyên ngành tùy theo lựa chọn của mình.
  • Năm thứ hai: Sinh viên tiếp tục rèn luyện các môn chuyên môn cơ bản, kỹ năng sử dụng máy tính cho công việc và học tập các môn chuyên ngành thông qua các bài giảng và hướng dẫn thực hành được thiết kế sát với thực tế sáng tạo giúp sinh viên có được cái nhìn tổng thể về nghề nghiệp.
  • Năm thứ ba: Các môn học tập trung giúp sinh viên làm quen với việc phân tích các tác phẩm nghệ thuật. Các môn học về lý luận, lịch sử chuyên ngành, phương pháp sáng tạo giúp sinh viên có kiến thức về nghề vững chắc, góp phần thúc đẩy sáng tạo cá nhân.
  • Năm thứ tư: Chương trình học tập trung vào việc tổng hợp các kiến thức và kỹ năng thực hành trong quy trình sáng tạo tác phẩm và sản phẩm nghệ thuật, giúp sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp hoàn chỉnh đầu tiên của mình.

Tốt nghiệp ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh, sinh viên có thể đảm nhận công việc hoạ sĩ thiết kế mỹ thuật chính tại hãng phim, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo; Tham gia thiết kế mỹ thuật các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh, truyền hình; Là nghệ sĩ sáng tác độc lập; Làm cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu văn hoá nghệ thuật, tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường nghệ thuật trong cả nước…

Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh, sinh viên có thể đăng ký tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ ngành Nghệ thuật điện ảnh – truyền hình; Tham gia các khoá học ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn ở trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh ở đâu?

Học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh ở đâu?

Nếu bạn yêu thích và có khả năng theo học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh, bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường đại học, cao đẳng dưới đây:

  • Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội
  • Đại học Sân khấu điện ảnh Hồ Chí Minh
  • . . . .

Xem thêm về các ngành khác: liên thông đại học kinh tếhọc văn bằng 2 kế toánngành luật học là gì . . .

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn