Phương thức đăng ký xét tuyển của 12 trường thuộc nhóm GX


Năm 2016, lần đầu tiên nhóm trường GX xét tuyển chung được áp dụng.

Phương thức đăng ký xét tuyển của nhóm GX

Năm 2016, lần đầu tiên, phương thức xét tuyển theo nhóm trường được áp dụng Trường đại học Bách Khoa Hà Nội – đơn vị chủ trì nhóm các trường xét tuyển chung tại Hà Nội - vừa công bố những thông tin mới nhất về việc xét tuyển của 12 trường Đại học thuộc nhóm xét tuyển chung 2016

Nhóm các trường đại học xét tuyển chung (nhóm GX) năm nay có 12 trường, gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trưởng Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển.

Phương thức đăng ký xét tuyển của nhóm GX

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết về những nguyên tắc chung trong thực hiện xét tuyển của nhóm. Đó là, nhóm GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì. Áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung.

Ngoài 2 phương thức ĐKXT do Bộ GD-ĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp Phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm.

Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Nhóm GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành và xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT). Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Tùy vào từng trường thành viên của nhóm GX, Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách sau: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của ba môn xét tuyển; Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10.

Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển vào mỗi trường thuộc nhóm GX sẽ được công bố trên website của trường đó.

Tư vấn tuyển sinh xét tuyển theo nhóm GX

Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu được thiết kế cho nhóm GX). Mỗi nguyện vọng đăng ký bao gồm các thông tin mã trường - mã nhóm ngành.Tuy nhiên, thứ tự này chỉ có giá trị ưu tiên với chính thí sinh, nếu thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét nguyện vọng sau. Khi xét trúng tuyển giữa các thí sinh, điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Đề án tuyển sinh này không hạn chế bất kỳ trường nào mà chỉ có 2 điều kiện là các trường dùng chung phương thức tuyển sinh và tuân thủ đề án. Kể c các trường ngoài công lp nếu chp nhn và t nguyn đu vào được nhóm. Theo một số nhận định, thí sinh đăng ký vào nhóm tuyển sinh của 10 trường này có cơ hội trúng tuyển cao hơn, giảm tình trạng thí sinh bị “trượt oan”, tuy thí sinh "ảo" sẽ vẫn còn nhưng ít.

Chúc các bạn đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX sẽ trúng tuyển đúng nguyện vọng và ưu tiên của mình.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn