Thi liên thông đại học năm 2018 khó hay dễ


Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có nên liên thông Đại học không? Thi liên thông khó hay dễ? là những câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên phân vân trước khi quyết định liên thông Đại học 2018.

Liên thông Đại học là 1 trong nhiều sự lựa chọn của sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng. Thế nhưng, để tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sẽ mất từ 2 tới 3 năm. Vì vậy, mọi người đều muốn đi làm ngay để có thu nhập tránh phải phụ thuộc gia đình. Thế nhưng với tấm bằng trung cấp, cao đẳng thì mức lương sẽ không cao cũng như việc ứng tuyển vào các công ty lớn là không thể. Nhiều công ty tuyển dụng với điều kiện trong hồ sơ là chúng ta phải sở hữu tấm bằng đại học.

lien-thong-vua-hoc-vua-lam

 

Có nên Liên thông Đại học không?

Khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu nâng cao kỹ năng chuyên môn trở nên vô cùng cần thiết vì vậy việc học liên thông là điều kiện bắt buộc. Với khoảng từ 1,5 tới 2 năm, hoàn thành chương trình đào tạo liên thông đại học, bạn đã có trong tay tấm bằng Đại học vô cùng giá trị. Khi đó, việc ứng tuyển vào nhiều đơn vị với mức lương hấp dẫn trở nên cực dễ dàng và đơn giản. Hơn nữa, hiện nay các công ty rất "yêu thích" những CV có kinh nghiệm làm việc, do đó với hệ đào tạo đại học vừa học vừa làm, bạn sẽ có thêm thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm.

Mặt khác, cơ hội được đề cử vào các chức vụ cao trong công ty nếu bạn có năng lực là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên học liên thông ngay khi có thể, thậm chí với những sinh viên mới tốt nghiệp lại càng cần liên thông sớm để không bị mai một kiến thức. Nếu các bạn còn phân vân vì sợ rằng học liên thông sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian của bản thân thì đừng lo. Hiện nay, các bạn có thể liên thông đại học hệ vừa học vừa làm có nhiều thời gian dành cho công việc. Học liên thông đại học buổi tối hoặc vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh hạn chế thời gian có thể sắp xếp giờ giấc một cách khoa học và hiệu quả mà vẫn có thể theo học liên thông được.

 

Bên cạnh đó, giá trị tấm bằng liên thông đại học và bằng chính quy là như nhau, điểm khác biệt sẽ nằm trong bảng điểm hệ liên thông đại học và đại học chính quy mà thôi. Vì thế bạn càng có lý do để học thêm hệ liên thông đại học.

hoc-lien-thong-dai-hoc

 

Vậy thi liên thông đại học khó hay dễ

Như chúng ta đã biết, thi liên thông Đại học có quy chế chung với 3 môn là môn cơ bản, môn cơ sở và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm và công bố điểm trúng tuyển sẽ hoàn toàn do các cơ sở đào tạo liên thông thực hiện. Hơn nữa, các cơ sở này hầu hết đều tổ chức cho các bạn sinh viên ôn thi trước khi bước vào kỳ thi liên thông chính thức, đây là điểm rất tích cực đối với các thí sinh liên thông. Nếu thi liên thông Đại học 2018 ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thì việc thi các môn cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ dễ hơn bởi khi mới học xong kiến thức vẫn chưa bị mai một, nhưng nếu đi làm 1 thời gian thì các bạn phải ôn lại bởi các kiến thức này vừa mất công, vừa mất chi phí, vừa mất thời gian. Có thể nói thi liên thông không quá khó, nó cũng như việc làm bài kiểm tra bình thường khi các bạn còn học trên giảng đường, kiến thức đều được lấy trong những gì mà các bạn được học mà thôi.

Vậy nên các bạn hãy liên thông Đại học ngay khi có thể!

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn