Toàn cảnh đợt xét tuyển nguyện vọng bổ xung của các trường ĐH,CĐ tính đến chiều ngày 27/8


 - Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường đại học, học viện phía Bắc cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem TẠI ĐÂY

- Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường Cao đẳng phía Bắc cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xemTẠI ĐÂY

- Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường đại học, học viện phía Nam cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xem TẠI ĐÂY

- Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường Cao đẳng phía Nam cập nhật đến 15h00 ngày 27/8/2015 xemTẠI ĐÂY

 

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ xung

Để tránh những phức tạp nảy sinh khi nộp hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và gia đình, Bộ GD-ĐT đưa ra 3 cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 (từ ngày 26/8 - 7/9).

Cụ thể 3 cách nộp như sau: Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại Sở GD&ĐT hoặc trường THPT do Sở GD&ĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục cho biết: “Dù thí sinh lựa chọn cách thức nộp hồ sơ thế nào tại trường THPT do Sở GD&ĐT quy định, chuyển phát nhanh, hay nộp trực tiếp tại trường đều như nhau, hồ sơ sẽ đến đúng địa chỉ và quyền lợi xét tuyển của thí sinh được đảm bảo. 

Thí sinh và các phụ huynh nên rút kinh nghiệm đợt nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vừa qua, việc từ các tỉnh, thành xa về nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường là không cần thiết, chỉ thêm tốn kém cho gia đình. Đợt xét tuyển lần 2 này, thí sinh và phụ huynh nếu thấy cách thức nào thuận lợi nhất cho mình thì nên làm, chắc chắn hồ sơ của thí sinh sẽ đến đúng địa chỉ”.

Trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ, ghi nhận từ một số trường cho thấy thí sinh tương đối đông nhưng không “nóng” như đợt 1.

Tại TP.HCM, chỉ có các trường ngoài công lập xét tuyển đợt này, hầu hết các trường ĐH công lập không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ông Nguyễn Quốc Anh - trưởng phòng tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - cho biết tính đến hết ngày 26-8, trường nhận được gần 700 hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Đầu giờ sáng, lượng thí sinh và phụ huynh tập trung khá đông và phải xếp hàng chờ đợi.

Trong khi đó, đại diện các trường ĐH khác như Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến, Hoa Sen... cho biết trong ngày 26-8 đã nhận được gần 200 hồ sơ/trường, thí sinh khá thong thả khi nộp hồ sơ. Ông Hoàng Đức Bình - giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen - cho biết số hồ sơ trong ngày 26-8 có điểm khá cao, phần lớn trên 20 điểm nên tại một số ngành dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng.

Tại Hà Nội, khá đông thí sinh đến các trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung trong ngày đầu tiên. Tại Trường ĐH Điện lực, ngày 26-8 đã có gần 200 thí sinh nộp hồ sơ trong khi chỉ tiêu chỉ có 250. Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung chủ yếu có mức điểm cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường từ 3 - 5 điểm.

Tại Học viện Báo chí và tuyên truyền, đợt 2 sẽ xét tuyển bổ sung 210 chỉ tiêu. Ông Mai Đức Ngọc - trưởng ban đào tạo Học viện Báo chí và tuyên truyền - cho biết trong số hồ sơ do thí sinh trực tiếp đến nộp, xuất hiện nhiều thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển đợt 1 do không kịp rút - nộp hồ sơ. 

Tại Trường ĐH Thủy lợi, cơ sở phía Bắc của trường chỉ còn 50 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung dành cho chương trình đào tạo tiên tiến, với mức nhận hồ sơ xét tuyển là 18,5 điểm. Tuy nhiên, ngày 26-8 trường đã tiếp nhận 30 hồ sơ xét tuyển với mức điểm thí sinh đạt được đều trên 20 điểm.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
8 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn